FaceTime chắc chắn là một ứng dụng tuyệt vời có thể trợ giúp bạn giữ liên lạc với bạn bè và gia đình. Việc không thể thực hiện cuộc gọi khi ai đó chặn bạn trên FaceTime đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất đi những cuộc trò chuyện với họ. Việc cố gắng gọi cho người đã chặn bạn sẽ dẫn đến việc bị ngắt kết nối ngay lập tức hoặc cuộc gọi không thành công. Trong bài viết này, bạn sẽ học cách chặn và bỏ chặn ai đó trên FaceTime.
Làm sao để biết ai đó đã chặn bạn trên FaceTime?
Có một số dấu hiệu cho thấy ai đó đã chặn bạn trên FaceTime. Chúng bao gồm tin nhắn không được gửi, tất cả các cuộc gọi đều chuyển đến hộp thư thoại và tiếng chuông rất ngắn trước khi cuộc gọi kết thúc. Khi bạn hiểu được một số dấu hiệu bị chặn này, nó thực sự có thể trợ giúp đưa ra quyết định, chẳng hạn như theo dõi họ hoặc thậm chí trợ giúp khi họ gặp nguy hiểm.
Cuộc gọi không được thực hiện:
Nếu bạn đang cố gắng gọi FaceTime cho ai đó nhưng cuộc gọi không kết nối được. Thay vào đó, cuộc gọi có thể chuyển thẳng đến hộp thư thoại hoặc bạn không nghe thấy tiếng chuông nào cả.
Không ai trả lời dù đã gọi nhiều lần:
Khi bạn cố gắng gọi cho ai đó nhiều lần vào những thời điểm khác nhau nhưng người đó không bao giờ bắt máy.
Không có tin nhắn nào chưa được gửi:
Khi bạn thông báo rằng tin nhắn FaceTime của bạn không được gửi đi. Lưu ý, tin nhắn không được gửi sẽ không hiển thị trạng thái "Đã gửi" hoặc "Đã đọc". Đây có thể là dấu hiệu cho thấy ai đó đã chặn bạn trên FaceTime.
Trạng thái không khả dụng:
Nếu người đó luôn hiển thị trạng thái "không khả dụng" mỗi khi bạn cố gắng liên lạc với họ qua FaceTime.
Bạn không thấy lịch sử cuộc gọi:
Nếu một người không xuất hiện trong lịch sử cuộc gọi FaceTime của bạn, rất có thể họ đã chặn bạn trên ứng dụng FaceTime.
Hãy cố gắng tìm vị trí hoặc các cách liên lạc khác của họ.
Các lý do khác khiến FaceTime không kết nối được
Mặc dù bị chặn là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn gặp sự cố kết nối với FaceTime, nhưng vẫn có những nguyên nhân khác có thể xảy ra. Chúng bao gồm nhưng không giới hạn ở:
Kết nối internet không ổn định.
Người mà bạn đang cố gắng liên lạc có thể đang gặp sự cố về kết nối di động hoặc Wi-Fi không ổn định hoặc yếu.
Thiết bị đang ở chế độ máy bay hoặc đã tắt.
Thiết bị đã tắt hoặc đang ở chế độ máy bay. Khi bạn cố gắng liên lạc với ai đó mà thiết bị của họ đang ở chế độ máy bay hoặc đã tắt, bạn có thể không liên lạc được với họ ngay cả khi họ không chặn bạn trên FaceTime.
Chế độ không làm phiền.
Khi bạn bật Chế độ Không làm phiền, điều đó có nghĩa là thiết bị sẽ không thông báo cho họ về bất kỳ cuộc gọi đến nào, bao gồm cả cuộc gọi từ FaceTime.
FaceTime đang ở trạng thái không hoạt động.
Bạn nên kiểm tra xem FaceTime của người kia có được bật hay không, hoặc có thể họ đã đăng xuất. Khi ai đó đăng xuất khỏi tài khoản FaceTime của họ, điều đó có nghĩa là bạn không thể liên lạc được với họ, vì vậy tin nhắn và cuộc gọi của bạn sẽ không được trả lời.
Hạn chế cuộc gọi.
Người kia có thể đã thiết lập một số hạn chế trên thiết bị của họ để cố đánh giá chặn các cuộc gọi FaceTime đến.
Khu vực không được hỗ trợ FaceTime.
Một số khu vực có những hạn chế đối với các nền tảng mạng xã hội, vì vậy nếu người mà bạn muốn gọi điện hoặc nhắn tin đang ở trong những khu vực đó, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể liên lạc được với họ cho đến khi họ quay lại khu vực hỗ trợ các ứng dụng đó.
Cách chặn ai đó trên FaceTime
Chặn tất cả các cuộc gọi FaceTime không mong muốn là rất quan trọng vì nhiều lý do. Thứ nhất, nó giúp bạn tránh bị gián đoạn bởi chưa xác định hoặc các cuộc gọi rác, đảm bảo trải nghiệm FaceTime của bạn được dễ chịu. Thứ hai, nó giúp bạn duy trì sự riêng tư và ngăn chặn những tương tác không mong muốn. Tuy nhiên, những đứa trẻ am hiểu công nghệ vẫn có thể chặn cha mẹ mình, đặc biệt là để ngăn họ liên lạc hoặc theo dõi. Hãy nhớ rằng, chặn ai đó trên ứng dụng FaceTime vô cùng dễ dàng, vì vậy hãy cùng thảo luận về cách chặn ai đó trên FaceTime một cách đơn giản.
1. Mở FaceTime và vào mục “Lịch sử cuộc gọi”.
2. Xác định tên của người liên hệ bạn muốn chặn và nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên trong phải tên của họ.
3. Giờ bạn có thể truy cập trang liên hệ của người đó. Cuộn xuống trang để xem các tùy chọn khác nhau, bao gồm cả tùy chọn “Chặn người gọi này”.




4. Xác nhận hành động của bạn bằng cách chạm vào “Chặn liên hệ” từ menu hiển thị.
5. Bạn đã chặn thành công số liên lạc đó và họ sẽ không còn làm phiền bạn nữa.
Cách bỏ chặn ai đó trên FaceTime
– Khởi động ứng dụng FaceTime trên điện thoại thông minh của bạn.
– Nhấn vào biểu tượng chữ “i”, tức là nút Thông tin bên cạnh tên liên hệ mà bạn muốn chặn.
Nhấn vào “Bỏ chặn người gọi này” ở gần cuối màn hình.




– Số điện thoại, tên và địa chỉ email của người liên hệ vừa được bỏ chặn sẽ được xóa khỏi danh sách chặn.
Làm sao bạn có thể theo dõi con cái khi chúng đã chặn bạn?
Mặc dù việc theo dõi ai đó đã chặn bạn trên FaceTime hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác có thể là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng vẫn có cách để giải quyết. Đúng vậy, đôi khi con cái chúng ta cảm thấy bị xúc phạm bởi những biện pháp hạn chế nghiêm khắc của chúng ta, dẫn đến xung đột. Do áp lực từ bạn bè hoặc sự suy sụp tinh thần, trẻ em có thể chặn chúng ta gọi điện hoặc nhắn tin cho chúng. Điều này có thể khiến bạn lo lắng về sự an toàn của chúng và vì bạn không thể liên lạc với chúng trong thời gian thực, điều này gây ra nhiều lo lắng. Tuy nhiên, tin tốt là FlashGet Kids có thể trợ giúp bạn giám sát và theo dõi hoạt động điện thoại của con bạn trong thời gian thực ngay cả khi chúng đã chặn bạn. FlashGet Kids trợ giúpbạn;
- Theo Vị Trí:
Tính năng này cho phép bạn theo dõi vị trí của con cái mình trong thời gian thực, đảm bảo chúng luôn ở những khu vực an toàn. Điều này có thể mang lại sự yên tâm ngay cả khi chúng đã chặn liên lạc với bạn.
- Giới hạn địa lý:
Tính năng khoanh vùng địa lý cho phép bạn thiết lập các ranh giới ảo hoặc thậm chí là các vùng an toàn. Khi họ rời khỏi khu vực đã được xác định trước, ứng dụng sẽ gửi cảnh báo ngay lập tức cho bạn và trong trường hợp họ ở trong khu vực nguy hiểm, bạn có thể hành động ngay lập tức.
- SOS khẩn cấp:
Tính năng SOS khẩn cấp cho phép con bạn gửi tin nhắn cảnh báo tức thì trong trường hợp gặp nguy hiểm. Điều này đảm bảo rằng chúng có thể nhận được trợ giúp ngay lập tức khi liên lạc với bạn.
Tính năng này cho phép bạn kiểm tra môi trường và thông tin trên điện thoại di động của con bạn trong thời gian thực.
Câu hỏi thường gặp
Bạn có thể gọi FaceTime với ai đó nếu họ đã chặn bạn không?
Chắc chắn là không. Nếu ai đó đã chặn bạn trên FaceTime, bạn vẫn có thể liên lạc với họ qua tài khoản FaceTime của họ. Cuộc gọi và tin nhắn của bạn sẽ không được ghi nhận và bạn sẽ không nhận được thông báo từ họ nếu bạn đã cố gắng liên lạc với họ.
Tôi có nhận được thông báo nếu ai đó chặn tôi trên FaceTime không?
Không, bạn sẽ không nhận được thông báo từ người liên lạc đã chặn bạn. Hơn nữa, họ cũng sẽ không nhận được thông báo từ bạn nếu bạn đã chặn họ. Chính vì vậy, việc biết được ai đó đã chặn bạn.
Tôi có thể tự bỏ chặn mình khỏi FaceTime của người khác không?
Thực ra là không, bạn không thể tự bỏ chặn mình khỏi một người đã chặn bạn trên FaceTime. Chỉ người đã chặn bạn mới có thể bỏ chặn bạn vì bạn không thể kiểm soát quá trình chặn đó.
Tôi có thể để lại tin nhắn hoặc thư thoại nếu ai đó chặn tôi trên FaceTime không?
Bạn không thể để lại tin nhắn thoại hoặc tin nhắn cho người đã chặn bạn. Mọi nỗ lực liên lạc với họ qua FaceTime đều không thành công và bạn sẽ không nhận được thông báo.
Phần kết luận
Khi ai đó chặn bạn trên FaceTime, tất cả các hình thức liên lạc, bao gồm cuộc gọi FaceTime, tin nhắn và thông báo, đều tự động bị chặn. Điều này có nghĩa là tất cả các thông tin liên lạc trực tiếp giữa hai bên sẽ không được gửi đi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng các ứng dụng bên thứ ba khác để theo dõi và giám sát người đã chặn bạn trên ứng dụng FaceTime của họ. Vì vậy, nếu bạn lo lắng rằng con cái của bạn đã chặn bạn, bạn có thể cân nhắc sử dụng phần mềm kiểm soát phụ huynh FlashGet của chúng trực tuyến .

