FaceTime เป็นแอปที่ยอดเยี่ยมที่ช่วย ช่วยเหลือ คุณติดต่อกับเพื่อนและครอบครัวได้ แต่การที่ไม่สามารถโทรออกได้เมื่อมีคนบล็อกคุณใน FaceTime หมายความว่าคุณจะพลาดการติดต่อกับพวกเขา การพยายามโทรหาคนที่บล็อกคุณแล้วจะทำให้สายตัดทันทีหรือโทรไม่ติด ในบทความนี้ คุณจะได้เรียนรู้วิธีการบล็อกและปลดบล็อกบุคคลใน FaceTime.
จะรู้ได้อย่างไรว่ามีคนบล็อกคุณใน FaceTime?
มีสัญญาณหลายอย่างที่บ่งบอกว่ามีคนบล็อกคุณใน FaceTime สัญญาณเหล่านั้นได้แก่ ข้อความส่งไม่ถึง การโทรทั้งหมดถูกโอนไปยังข้อความเสียง และเสียงเรียกเข้าสั้นมากก่อนที่สายจะตัด เมื่อคุณเข้าใจสัญญาณเหล่านี้ของการถูกบล็อกแล้ว มันจะ ช่วยเหลือ การตัดสินใจต่างๆ ได้ดีขึ้น เช่น การติดตามพวกเขา หรือแม้แต่การ ช่วยเหลือ เมื่อพวกเขาตกอยู่ในอันตราย.
โทรไม่ติด:
หากคุณพยายามโทร FaceTime หาใครบางคนแต่สายไม่ติด สายอาจถูกโอนไปยังข้อความเสียง หรือคุณอาจไม่ได้ยินเสียงเรียกเข้าเลย
โทรไปหลายครั้งแล้วก็ไม่มีคนรับสาย:
เมื่อคุณพยายามโทรหาใครบางคนหลายครั้งในเวลาที่ต่างกัน แต่คนนั้นไม่เคยรับสาย.
ไม่มีข้อความที่ส่งไม่ถึง:
เมื่อคุณ แจ้งให้ทราบ ทราบว่าข้อความที่ไม่ถูกส่งจะแสดงโดยไม่มี "ส่งแล้ว" หรือ "อ่านแล้ว" ซึ่งอาจเป็นสัญญาณว่ามีคนบล็อกคุณใน FaceTime แล้ว.
สถานะไม่พร้อมใช้งาน:
หากบุคคลนั้นแสดงสถานะ "ไม่ว่าง" ทุกครั้งที่คุณพยายามติดต่อผ่าน FaceTime.
คุณไม่สามารถดูประวัติการโทรได้:
หากไม่พบเบอร์ติดต่อของบุคคลนั้นในประวัติการโทร FaceTime ของคุณ แสดงว่าบุคคลนั้นอาจบล็อกคุณใน แอป FaceTimeของ
ลองติดตาม ตำแหน่ง หรือช่องทางอื่นๆ ในการติดต่อพวกเขา.
สาเหตุอื่นๆ ที่ FaceTime เชื่อมต่อไม่ได้
แม้ว่าการถูกบล็อกจะเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้คุณประสบปัญหาการเชื่อมต่อ FaceTime แต่ก็ยังมีสาเหตุอื่นๆ ที่เป็นไปได้อีก ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียง:
การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไม่เสถียร.
อีกฝ่ายที่คุณพยายามติดต่ออาจกำลังประสบปัญหาการเชื่อมต่อมือถือหรือ Wi-Fi ที่ไม่เสถียรหรืออ่อนแรงอยู่.
อุปกรณ์อยู่ในโหมดเครื่องบินหรือปิดเครื่องอยู่.
อุปกรณ์ปิดอยู่หรืออยู่ในโหมดเครื่องบิน เมื่อคุณพยายามติดต่อใครบางคนที่มีอุปกรณ์อยู่ในโหมดเครื่องบินหรือปิดเครื่องอยู่ คุณอาจไม่สามารถติดต่อพวกเขาได้ แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้บล็อกคุณใน FaceTime ก็ตาม.
โหมดห้ามรบกวน.
เมื่อคุณเปิดใช้งานโหมดห้ามรบกวน อุปกรณ์จะไม่แจ้งเตือนพวกเขาเกี่ยวกับสายเรียกเข้าใด ๆ รวมถึงสายจาก FaceTime ด้วย.
FaceTime ไม่ทำงาน.
คุณควรตรวจสอบว่า FaceTime ของอีกฝ่ายเปิดใช้งานอยู่หรือไม่ หรือพวกเขาอาจออกจากระบบไปแล้ว เมื่อใครบางคนออกจากระบบบัญชี FaceTime หมายความว่าคุณจะไม่สามารถติดต่อพวกเขาได้ ดังนั้นข้อความและการโทรของคุณจะไม่มีการตอบกลับ.
ข้อจำกัดในการโทร.
อีกฝ่ายอาจตั้งค่าข้อจำกัดบางอย่างบนอุปกรณ์ของตนเพื่อบล็อกสายเรียกเข้า FaceTime โดย ให้คะแนน.
พื้นที่ที่ไม่รองรับ FaceTime.
บางภูมิภาคมีข้อจำกัดเกี่ยวกับแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ดังนั้นหากคนที่คุณพยายามโทรหรือส่ง ข้อความ หาอยู่ในพื้นที่เหล่านั้น นั่นหมายความว่าคุณจะไม่สามารถติดต่อพวกเขาได้จนกว่าพวกเขาจะกลับมาอยู่ในภูมิภาคที่รองรับแอปเหล่านั้น
วิธีบล็อกบุคคลใน FaceTime
การบล็อกสาย FaceTime ที่ไม่ต้องการทั้งหมดเป็นสิ่งสำคัญด้วยเหตุผลหลายประการ ประการแรก ช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการถูกรบกวนจาก ไม่ทราบ หรือสายสแปม ทำให้ประสบการณ์การใช้ FaceTime ของคุณเป็นไปอย่างราบรื่น ประการที่สอง ช่วยให้คุณรักษาความเป็นส่วนตัวและหยุดการติดต่อที่ไม่ต้องการเหล่านั้นได้ อย่างไรก็ตาม เด็ก ๆ ที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีก็ยังสามารถบล็อกพ่อแม่ของตนได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อป้องกันไม่ให้ติดต่อหรือติดตามพวกเขา จำไว้ว่า การบล็อกใครบางคนในแอป FaceTime นั้นง่ายมาก ดังนั้นเรามาพูดถึงวิธีการ บล็อกใครบางคน ใน FaceTime
1. เปิดแอป FaceTime แล้วไปที่ส่วน “ประวัติการโทร”.
2. ระบุชื่อผู้ติดต่อที่คุณต้องการบล็อก แล้วแตะที่ไอคอน “i” ภายใน ด้านขวาของชื่อผู้ติดต่อ.
3. ตอนนี้คุณสามารถเข้าถึงหน้าข้อมูลติดต่อของบุคคลนั้นได้แล้ว เลื่อนลงมาเพื่อดูตัวเลือกต่างๆ รวมถึงตัวเลือก “บล็อกผู้โทรนี้”.




4. ยืนยันการดำเนินการของคุณโดยแตะที่ “บล็อกผู้ติดต่อ” จากเมนูที่แสดงขึ้น.
5. คุณได้บล็อกผู้ติดต่อรายนั้นเรียบร้อยแล้ว และพวกเขาจะไม่มารบกวนคุณอีกต่อไป.
วิธีปลดบล็อกบุคคลใน FaceTime
– เปิดแอป FaceTime บนสมาร์ทโฟนของคุณ.
– แตะที่ไอคอน “i” หรือปุ่มข้อมูลที่อยู่ติดกับชื่อผู้ติดต่อที่คุณต้องการบล็อก.
แตะ “ปลดบล็อกผู้โทรนี้” บริเวณด้านล่างของหน้าจอ.




– หมายเลขโทรศัพท์ ชื่อ และที่อยู่อีเมลของผู้ติดต่อที่ถูกปลดบล็อกจะถูกลบออกจากรายชื่อผู้ถูกบล็อกแล้ว.
คุณจะติดตามลูกๆ ได้อย่างไรเมื่อพวกเขาบล็อกคุณ?
แม้ว่าการติดตามคนที่บล็อกคุณใน FaceTime หรือแอปพลิเคชันอื่นๆ อาจเป็นเรื่องยาก แต่ก็ยังมีวิธีแก้ไขอยู่ ใช่แล้ว บางครั้งลูกๆ ของเราอาจรู้สึกไม่พอใจกับมาตรการที่เข้มงวดของเราจนนำไปสู่ความขัดแย้ง ด้วย แรงกดดันจากเพื่อน หรืออารมณ์ที่พลุ่งพล่าน เด็กๆ อาจบล็อกเราไม่ให้โทรหรือส่งข้อความหาพวกเขา ซึ่งอาจทำให้คุณกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของพวกเขา และเนื่องจากคุณไม่สามารถติดต่อพวกเขาได้แบบเรียลไทม์ จึงทำให้เกิดความวิตกกังวลอย่างมาก อย่างไรก็ตาม ข่าวดีก็คือ FlashGet Kids สามารถ ช่วยเหลือ คุณตรวจสอบและติดตามกิจกรรมทางโทรศัพท์ของลูกๆ ได้แบบเรียลไทม์ แม้ว่าพวกเขาจะบล็อกคุณแล้วก็ตาม FlashGet Kids ช่วยเหลือให้คุณ;
- ติดตาม ตำแหน่ง:
ฟีเจอร์นี้ช่วยให้คุณตรวจสอบ ตำแหน่ง ของลูก ๆ ได้แบบเรียลไทม์ จึงมั่นใจได้ว่าพวกเขาอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย ซึ่งจะช่วยให้คุณสบายใจได้แม้ว่าพวกเขาจะบล็อกคุณก็ตาม.
- การกำหนดขอบเขตทางภูมิศาสตร์:
ฟีเจอร์ Geo-Fencing ช่วยให้คุณสามารถกำหนดขอบเขตเสมือนจริง หรือแม้แต่กำหนดเขตปลอดภัยได้ เมื่อพวกเขาออกจากพื้นที่ที่กำหนดไว้ แอปจะส่งการแจ้งเตือนไปยังคุณทันที และในกรณีที่พวกเขาอยู่ในพื้นที่อันตราย คุณสามารถดำเนินการได้ทันที.
- สัญญาณขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน (SOS):
ฟีเจอร์ Emergency SOS ช่วยให้ลูก ๆ ของคุณสามารถส่งข้อความแจ้งเตือนได้ทันทีในกรณีที่พวกเขาตกอยู่ในอันตราย ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาได้รับ ช่วยเหลือ ทันทีเมื่อติดต่อคุณ.
ฟีเจอร์นี้ช่วยให้คุณตรวจสอบสภาพแวดล้อมและข้อมูลในโทรศัพท์มือถือของลูก ๆ ได้แบบเรียลไทม์.
คำถามที่พบบ่อย
คุณสามารถใช้ FaceTime กับคนที่บล็อกคุณได้หรือไม่?
ไม่เลยค่ะ ถ้าใครบล็อกคุณใน FaceTime แล้ว คุณยังสามารถติดต่อพวกเขาผ่านบัญชี FaceTime ของพวกเขาได้ การโทรและข้อความของคุณจะไม่ถูกดึงข้อมูล และคุณจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนใดๆ จากพวกเขาหากคุณพยายามติดต่อพวกเขา.
ฉันจะได้รับการแจ้งเตือนไหมหากมีคนบล็อกฉันใน FaceTime?
ไม่ คุณจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนจากผู้ติดต่อที่บล็อกคุณไปแล้ว นอกจากนี้ พวกเขาก็จะไม่ได้รับการแจ้งเตือนจากคุณเช่นกันหากคุณบล็อกพวกเขา นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้การรู้ว่า ใครบล็อกคุณนั้นค่อนข้าง
ฉันสามารถปลดบล็อกตัวเองจาก FaceTime ของคนอื่นได้หรือไม่?
ไม่ได้จริง ๆ คุณไม่สามารถปลดบล็อกตัวเองจากผู้ติดต่อที่บล็อกคุณใน FaceTime ได้ มีเพียงบุคคลที่บล็อกคุณเท่านั้นที่สามารถปลดบล็อกคุณได้ เนื่องจากคุณไม่สามารถควบคุมกระบวนการบล็อกได้.
ถ้ามีคนบล็อกฉันใน FaceTime ฉันสามารถฝากข้อความหรือข้อความเสียงไว้ได้ไหม?
คุณไม่สามารถฝากข้อความเสียงหรือข้อความจากคนที่บล็อกคุณไปแล้วได้ การพยายามติดต่อพวกเขาผ่าน FaceTime จะไม่สำเร็จ และคุณจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนใดๆ.
บทสรุป
เมื่อมีคนบล็อกคุณใน FaceTime การสื่อสารทั้งหมด รวมถึงการโทร ข้อความ และการแจ้งเตือน FaceTime จะถูกบล็อกโดยอัตโนมัติ ซึ่งหมายความว่าการสื่อสารโดยตรงระหว่างทั้งสองฝ่ายจะไม่สามารถส่งผ่านได้ อย่างไรก็ตาม คุณยังคงสามารถใช้แอปพลิเคชันของบุคคลที่สามอื่นๆ เพื่อติดตามและตรวจสอบบุคคลที่บล็อกคุณในแอป FaceTime ของพวกเขาได้ ดังนั้น หากคุณกังวลว่าลูกๆ ของคุณบล็อกคุณ คุณอาจพิจารณาใช้ ซอฟต์แวร์ควบคุมโดยผู้ปกครอง FlashGet Kids เพื่อจัดการ ออนไลน์ และออฟไลน์

